Đăng bởi Để lại phản hồi

Đệm ghế Papasan chính hãng vì sao được ưa chuộng?

ghế papasan

Đệm ghế Papasan xuất khẩu và phân phối nội địa có hơn 1000 mẫu. Bạn sẽ không mấy ngạc nhiên khi đã từng gặp nhiều mẫu nệm này tại các nước Châu Âu. Nhưng tuy nhiên, không phải ai cũng đã du lịch Châu Âu như bạn để biết phân biệt thật giả. Bài viết này dành cho sự thật về xuất xứ chiếc ghế Papasan đầu tiên tại Việt Nam, dù trên thị trường hiện nay, rất khó để “online mà biết vàng-thau”.

Một mẫu đệm ghế Papasan ra đời được dựa trên tất các yêu tố cơ bản của ngành may mặc. Bao gồm: lựa chọn chất liệu vải, đường may, tỷ lệ múi nệm, cân nặng tổng thể đệm, tương quan trọng lượng đệm và trọng lượng ghế, tương quan trọng lượng ghế đã có đệm với khả năng chịu lực khi ngồi.

đệm ghế Papasan

Vào năm 2004, chúng tôi, những người đã trải qua 10 năm xuất khẩu hầu như tất cả các mặt hàng thủ công mỹ nghệ đi Liên Xô, Châu Âu, Mỹ La-tinh trong một chiều quây quần lại xử lý công việc, đã lên ý tưởng đưa các sản phẩm thủ công mây tre tốt nhất ra thị trường nội địa. Trong số này, có sản phẩm ghế Papasan. Chúng tôi thành lập Hợp tác xã dù ai cũng đã có công ty riêng. Và thành thật mà nói, 3 chữ hợp tác xã gợi đến thế hệ ông bà mình, có điều gì đó rất trân quý và đoàn kết.

Chiếc đệm ghế Papasan đầu tiên được chị Thu- một nữ phạm nhân vừa mãn hạn tù từ Z30D ra lên mẫu. Chị từng là một thợ may rất giỏi ở Đồng Nai, vì người chồng vũ phu mà không kìm được cơn giận nên phải trải qua một đoạn đường không vui. Chị Thu may, tạo hình xong chiếc đệm đầu tiên vào buổi chiều tối, khi đặt lên ghế thì thừa mất 3,5cm. Cả đêm hôm ấy chị cắt, may, dùng kim móc sợi và hoàn thành xong mẫu đệm ghế đường kính 120cm.

đệm ghế Papasan

Khi ấy, bạn bè hầu hết là giới kinh doanh nhà hàng khách sạn, nhiều người từ Đông Âu về, làm resort, khách sạn 5 sao rất nhiều. Chúng tôi đưa ghế Papasan vào những địa điểm này. Đệm ghế Papasan vẫn tiếp tục được may thủ công, và vì may thủ công nên rất đắt. Khi ấy, máy móc để vận hành dây chuyền sản xuất gòn bi cũng khá khó khăn, không được thuận lợi như bây giờ. Một chiếc ghế Papasan thời điểm 2004-2015 chúng tôi bán giá 5,2 triệu đồng và chỉ làm đường kính 120cm.

Cuối năm 2015, chúng tôi lần đầu tiên bán hàng trên facebook, tạo một trang Fanpage tên là Ghế Papasan. Cũng chính lúc này, định hướng “bình dân hóa sản phẩm cao cấp” ra đời. Để phù hợp với vóc dáng và cả túi tiền của khách hàng Việt Nam, chúng tôi chia ra 3 size ghế Papasan: D100, D110 và D120. Bằng rất nhiều chuyển biến tối ưu trong nhà máy, chúng tôi tách ra một tổ chuyên sản xuất uốn khung Papasan, một tổ chuyên may đệm ghế Papasan. Chất liệu nỉ, nhung, bố thô, bố mịn, simili, linen.v.v. được bạn hàng gửi đến xếp gần nửa container 20 feet. Đây là trang bán hàng lúc bấy giờ.

Với thị trường nước ngoài là các quốc gia phát triển, họ chỉ sử dụng đệm ghế Papasan tầm 6 tháng là thay mới. Với nội địa nước mình, điều kiện kinh tế chưa cao và tâm lý “ăn chắc mặc bền” là cốt yếu, nên việc may đệm bằng tay không duy trì được độ bền. Từ năm 2018, Nhà máy tiếp tục chuyển đổi dây chuyền may chuyên nghiệp, lập trình tự động và thay cả loại chỉ cũ để đưa vào vận hành. Các đường may nhấn tạo múi trên đệm ghế Papasan mà Mây Xinh bán ra nếu để ý kỹ các bạn có thể thấy một hình tròn và đôi khi là hình ngũ giác của máy lập trình khổ lớn. Với khách hàng ở các tỉnh xa, còn thấy thêm đệm ghế Papasan được hút chân không để đảm bảo chất lượng, giảm giá thành tối ưu, có lợi cho người tiêu dùng.

đệm ghế Papasan

Đặc biệt nhất, hiện chúng tôi vẫn đang sản xuất mỗi năm gần 100 mẫu nệm mới vốn dựa trên các yếu tố văn hóa và kiến trúc Việt Nam đã được đội ngũ nghiên cứu thị trường tìm tòi và ghi nhận. Đó là lý do vì sao, những chiếc đệm ghế Papasan chính hãng được ưa chuộng. Đặc biệt, rất dễ lựa chọn để phối vào nội thất hiện hữu hoặc tạo ra phong cách riêng.

Chúng tôi làm được điều này bởi vẫn dựa trên phương châm gọn nhất của kinh doanh: “Không cố gắng bán mà phải là luôn giúp khách hàng mua”. Với hệ thống nhà máy 2 miền Nam- Bắc và một chữ “Tâm” trọn vẹn với khách hàng, dẫu không thể cầu toàn và không tránh khỏi sự cố, nhưng còn sản xuất và được phục vụ, chúng tôi luôn xem đó là hạnh phúc.

Mời bạn tham khảo trọn vẹn bộ sưu tập đệm ghế Papasan mới nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *